Ý nghĩa đặc biệt của hình xăm 9 con rồng kéo quan tài

Ý nghĩa đặc biệt của hình xăm 9 con rồng kéo quan tài

Ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài (Cửu Long di quan) có gì độc đáo? Nếu bạn là một người yêu thích nghệ thuật xăm hình chắc hẳn đã từng nghe qua nỗi khiếp sợ Cửu Long di quan. Hôm nay hãy cùng anhdep123.com tìm hiểu ý nghĩa và những thông tin liên quan đến hình xăm đặc biệt này.

Ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài

Cửu Long di quan – dịch sát nghĩa là 9 con rồng đang cõng quan tài. Trong văn hóa phương Đông nói chung. Rồng là một trong số hình ảnh tứ linh được tôn sùng và sử dụng nhiều trong văn hóa tâm linh, phim ảnh và văn học.

Cửu long di quan mang ý nghĩa “ nhà vua mất được 9 con rồng kéo quan tài về trời”. Trên hình xăm đó khắc họa rõ nét hình ảnh chiếc quan tài và 9 rồng uốn lượn xung quanh.

Nhiều người cho rằng đây là hình xăm tối kị. Theo quan niệm của họ. Hình ảnh chiếc quan tài sẽ làm cho người sở hữu hình xăm gặp điều bất trắc, không may mắn. Đặc biệt hình ảnh 9 con rồng là biểu tượng cho sức mạnh nhà vua. Nên người thường ít khi xăm hình xăm này.

Chính vì thế mà các bậc đế vương đã lấy hình ảnh rồng làm vật linh thiêng, đại diện cho dòng dõi thiên tử. Từ đó dân gian hình thành quan niệm. Khi các bậc vua chúa băng hà. Sẽ được rồng hộ tống cõng quan tài từ trần gian bay thẳng về trời.

Biểu tượng hình xăm cửu long di quan

Hình Xăm Cửu Long Di Quan

Tùy vào mức độ duy tâm của mỗi người sẽ có góc độ nhìn nhận vấn đề khác nhau. Đối với những ai chú trọng đến yếu tố tâm linh, thì việc kiêng cử một số điều giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, với người có quan niệm cởi mở, không quá quan trọng vấn đề tâm linh thì có thể thử sức với những điều mới mẻ. Khi đến với nghệ thuật xăm hình, bạn phải giữ một tinh thần thoải mái, theo chiều hướng tích cực, phải yêu thích hình xăm đó. Vì thế, nếu đắn đo bạn không nên thực hiện.

Những mẫu hình xăm 9 con rồng kéo quan tài đẹp nhất 

Trên đây là toàn bộ những mẫu hình xăm cửu long di quan đẹp, lạ nhưng cực kì tinh tế  đang được giới trẻ yêu thích và ưa chuộng mà anhdep123.com đã sưu tầm được. Chúc bạn tìm được hình xăm ý nghĩa và phù hợp với bản thân nhé.