Top 999 hình xăm Maori đẹp, độc đáo phù hợp mọi đối tượng

Hình Maori
Hình Maori

Hình xăm maori đầy tính nghệ thuật cao, với hoa văn độc đáo, tinh tế, không chỉ được xăm phổ biến ở Polynesia mà đã dần dần lan rộng trên khắp thế giới. Để hiểu tại sao xăm Maori được người dân trên khắp các quốc gia yêu thích như thế, mời bạn cùng tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé.

Nguồn gốc tattoo xăm Maori

Xăm Maori có nguồn gốc từ người Polynesia. Khi chưa hình thành chữ viết người Polynesia đã biết sử dụng hình xăm với nhiều các kí tự đặc biệt để phân cấp địa vị xã hội, thể hiện tính cách của bản thân rất độc đáo.

Do đó, tất cả người dân ở Polynesia thời cổ đại đều xăm ở cả nam và nữ.

Nghệ thuật xăm ở Polynesia phát triển rộng rãi tới nay từ khi người châu Âu đặt chân khám phá vùng đất Polynesia. Những thủy thủ đã tới đây trên cơ thể đều có nhiều hình xăm trên cơ thể và trở về Châu Âu vì thế xăm maories được lan truyền mạnh mẽ, rộng rãi nhanh chóng.

Hình xăm maories đã gây được ảnh hưởng lớn đến xu hướng xăm nghệ thuật không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước khác.

Nghệ thuật xăm của người Polynesia thì xăm hình Maori Samoa được biết tới là mẫu xăm thịnh hành, phổ biến nhất.

Nguồn gốc của  hoa văn Maori Samoa.

Đối với người Maori, xăm Maori được xăm trên khuôn mặt là phổ biến bởi người Maori cho rằng đầu là bộ phận thiêng liêng nhất của cơ thể. Chỉ có người có cấp bậc, địa vị cao mới được phép xăm trên mặt.  Với người Maori, xăm hình lên cơ thể là một nét văn hóa, nghi thức thiêng liêng, được tôn kính. Tattoo xăm hoa văn của maori vô cùng tinh tế, đặc sắc, có dáng dạng cong, xoắn ốc giống như hoa văn.

Ý nghĩa của xăm Maori Samoa

– Hình xăm maori mang ý nghĩa thể hiện địa vị xã hội, niềm tin vào cuộc sống, sự tôn trọng lẫn nhau.

Hình xăm hoa văn Maori là sự kết hợp của các kí tự đặc biệt để tạo nên hình xăm đẹp. Nếu như xăm Samoa được tạo thành từ các kí đường thẳng thì tattoo xăm Maori có đường cong và xoắn ốc.

Mẫu xăm Maori có thể xăm ở tay, chân, ngực, bắp chân, bắp tay, mặt…

Top 999 hình xăm Maori đẹp, độc đáo phù hợp mọi đối tượng.

Khi bạn nhìn ngắm những mẫu xăm Maori, hoa văn Maori bạn thấy thật cuốn hút phải không. Những văn hoa, kí tự trông có vẻ rắc rối nhưng khi kết hợp với nhau tạo nên vẻ đẹp khỏe khoắn lôi cuốn. Bạn có muốn trải nghiệm tattoo xăm Maori không hãy xăm cho mình hình xăm ưng ý nhé.