Top 99 hình xăm Mandala đẹp và độc đáo nhất cho cả nam và nữ

Top 99 Hình Xăm Mandala đẹp Và độc đáo Nhất Cho Cả Nam Và Nữ

Hình xăm mandala là một loại xăm hình nghệ thuật đối xứng và cân bằng. Nó được lấy cảm hứng từ một biểu tượng trong nghi lễ Phật giáo và Ấn Độ giáo. Hình xăm Mandala có thiết kế chủ yếu là hình vuông hoặc hình tam giác. Các mô hình học nhắc nhở con người về sự hài hòa, cân bằng và vô hạn của vũ trụ. Cùng anhdep123.com tìm hiểu những mẫu hình xăm mandala đẹp nhất nhé.

Contents

Ý nghĩa hình xăm mandala

Hình xăm Mandala là hình xăm vòng tròn trong tiếng Phạn, tượng trưng cho sự trọn vẹn, vĩnh cữu và tái sinh. Mandala (Mạn-đà-la) có ý nghĩa tâm linh đặc biệt trong Phật Giáo và Đạo Hindu. Mandala còn là biểu tượng của mùa xuân, mùa của sự sáng tạo và tái sinh.

Hình Xăm Nữ

Nghĩa đen của hình Mandala có nghĩa là hình tròn: đại diện cho sự toàn vẹn. Một vòng tròn của hình xăm Mandala biểu tượng cho sự cân bằng, hoàn hảo và vĩnh cửu. Khi khoảng cách từ tâm của nó đến tất cả các điểm trên đường tròn đó là bằng nhau. Nó cũng là một phần của một số tôn giáo như Phật giáo, Ấn Độ giáo, Kitô giáo và Pagan giáo. 

Phật giáo – Phật tử đã sử dụng rất nhiều hoa mandala trong thiền định và nghi lễ tôn giáo. Các mối quan hệ trong cuộc sống của con người sẽ được kết nối lại với nhau. Hoa sen Mandala được coi là một biểu tượng cho sự cân bằng trong tâm trí và cơ thể.

Ấn Độ giáo: Hoa sen Mandala thường chiếm được một vị trí quan trọng trong phòng cầu nguyện và phòng thiền. Bởi vì hoa Mandala được liên kết với trọng tâm của hình tròn. Đây chính là lý do vì sao nó lại được sử dụng như một công cụ tâm linh trong Ấn Độ giáo cổ đại.

Kitô giáo đã sử dụng hoa Mandala dưới dạng tác phẩm nghệ thuật khắc họa trong nhà thờ.

Những vị trí xăm hình Mandala đẹp nhất

Hình xăm mandala ở tay

Nhiều nền văn hóa bộ lạc đã có một sự liên kết chặt chẽ với vòng tròn bởi nó đóng một vai trò rất quan trọng trong các nghi lễ và nghi thức của họ. Ngoài ra, sử dụng hình tròn trong thiết kế mẫu trang sức được thêu trên vải. Dù bằng cách này hay cách khác thì Mandala có thể được xem là giống với hình xăm bộ lạc.

Hình xăm mandala đẹp ở chân

Hình xăm mandala trên lưng và bụng

Có nhiều cách để thiết kế màu cho hình xăm mandala đó là màu đen truyền thống hoặc có thể là màu xám hay một mảng rộng các màu sắc rực rỡ và sống động, nó cũng còn tùy thuộc vào lựa chọn của bạn. Đối với những người tin vào tâm linh thì đây là một lựa chọn tuyệt vời bởi nó đại diện cho thiền định và sự tập trung cao độ

Mỗi một hình xăm Mandala đẹp cho cả nam và nữ được  anhdep123.com  giới thiệu trên đây. Đều là những mẫu hình xăm mandala được giới trẻ đặc biệt yêu thích và ưa chuộng nhất hiện nay. Đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho các bạn tham khảo.