Top 99 Hình ảnh hoa mười giờ đẹp cuốn hút, xem đã mắt

Hình ảnh Hoa Mười Giờ đẹp
Hình ảnh Hoa Mười Giờ đẹp

Bạn có thể bắt gặp hình ảnh hoa mười giờ ở bất kì đâu từ thành thị cho tới nông thôn. Đây là loài hoa dễ trồng, màu sắc phong phú như màu đỏ, hồng, vàng, trắng, tím, cam…, rực rỡ, khi trồng đan xen nhau sẽ cho ra một thảm hoa mười giờ đẹp, độc đáo, ấn tượng. Hoa mười giờ còn mang ý nghĩa về tình yêu đôi lứa. Cùng anhdep123.com tìm hiểu nhiều các thông tin bổ ích về hoa mười giờ và cùng ngắm nhìn những hình ảnh hoa 10 giờ siêu đẹp, siêu hấp dẫn nhé.

Tại sao lại gọi là hoa mười giờ.

Tên gọi của hoa mười giờ có liên quan tới thời điểm nở hoa. Bởi hoa 10 giờ có đặc điểm là cứ vào 10h sáng bông hoa sẽ nở rộ nhất, bung tràn sức sống, khoe sắc. Nên được đặt tên là hoa mười giờ.

Đặc điểm của hoa mười giờ.

Hoa mười giờ có nguồn gốc từ các nước ở Nam Mỹ. Hoa mười giờ được đưa về Việt Nam trồng từ những năm thập niên 90, hoa phát triển rất tốt, hợp khí hậu, sinh trưởng nhanh.

Hoa mười giờ có nhiều loại như hoa mười giờ thường, hoa mười giờ sam. Mỗi loại mang nét đẹp đặc trưng riêng nên được nhiều người yêu thích.

Hoa mười giờ không cao sang nhưng rất gần gũi, mọc mạc như cái tên của nó vậy. Khi hoa bung sắc sẽ tạo nên một sức lôi cuốn riêng càng muốn ngắm nhìn mãi thôi.

Hoa mười giờ dễ trồng, dễ chăm sóc nên bất cứ ai cũng có thể trồng được. Tại thành phố hoa được trồng trong các chậu cảnh để treo trước gió hoặc trồng trong chậu cảnh. Ở nông thôn hoa mười giờ được trồng ở khắp các con đường làng ngõ xóm lớn nhỏ. Mỗi khi hoa nở cho một hình ảnh đẹp mắt vô cùng.

Ý nghĩa hoa mười giờ

Hoa mười giờ là loài hoa biểu trưng cho tình yêu chung thủy, sắt son, kiên trì, luôn hi sinh vì nhau.

Hoa mười giờ cũng còn mang ý nghĩa về tình yêu tuổi học trò trong sáng, đơn giản, ngại ngùng chưa giám thổ lộ. Nụ hoa chưa nở như tình yêu chân thực, chung thủy và có phần ngây thơ của tuổi học trò.

Tổng hợp hình ảnh hoa mười giờ đẹp lôi cuốn

Bạn đang cảm nắng ai, bạn muốn thể hiện tình cảm hãy gửi ngay ảnh hoa mười giờ tới người thương để thể hiện tình yêu ngay thôi.