Top 99 hình ảnh con rùa vàng đẹp, quý hiếm bậc nhất

Hình ảnh Con Rùa Biển
Hình ảnh Con Rùa Biển

Hình ảnh con rùa là một linh vật nằm trong bộ tứ linh “long, ly, quy, phượng”. Hình ảnh con rùa luôn có ý nghĩa to lớn trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Vì thế, hình ảnh rùa được rất nhiều người yêu thích tải về làm hình nền cho máy tính, điện thoại của mình. Mời bạn cùng anhdep123.com chiêm ngưỡng bị ảnh con rùa siêu đẹp sau đây.

Những thông tin nổi bật về con rùa.

Con rùa là loài động vật thuộc vực Eukaryota, giới Animalia, thuộc ngành Chordata. Hầu hết rùa có tuổi thọ lên tới trên 100 năm tuổi, có những con rùa có tuổi thọ lên tới vài trăm tuổi.

Linh vật rùa ăn sâu vào tiềm thức người dân Việt Nam từ thời kì sơ khai dựng nước. Khi An Dương Vương được thần Kim Quy giúp đỡ trong xây thành ốc Cổ Loa ở Đông Anh, Hà Nội hiện nay.

Nhờ có sự trợ giúp của thần Kim Quy mà An Dương Vương đã xây xong thành và đã trao cho vua nỏ thần giúp đánh bại quân địch.

Hình ảnh rùa hiện trên hồ Hoàn Kiếm cho vua Lê Lợi mượn gươm thần đánh bại giặc phương Bắc. Sau khi đánh tan giặc thần Kim Quy đến lấy lại kiếm thần khi vua đi dạo trên hồ Hoàn Kiếm. Vì thế, hồ có tên là hồ Gươm hay hồ Hoàn Kiếm.

Trong phong thủy rùa là biểu tượng cho sự thành công, công thành danh toại, cầu gì được đó. Rùa còn là biểu tượng cầu sức khỏe, bình an, trường thọ, an khang.

Trên mai rùa có nhiều hình lục giác nối liền liêp tiếp nhau giống như những ô bát quái nên nhiều người cho rằng khi đeo linh vật rùa bên người sẽ giúp khi xấu được hóa giải.

Top 99 hình ảnh con rùa vàng đẹp, quý hiếm.

Khi biết những ý nghĩa hay, ý nghĩa của thần rùa bạn cũng muốn hình ảnh rùa hỗ trợ trong công việc. Hãy tải ngay ảnh đẹp, chất lượng về làm ảnh nền cho máy tính, điện thoại của mình bạn nhé