Top 50 hình ảnh cây trúc đẹp, mang ý nghĩa tốt lành

Hình ảnh Cây Trúc đẹp
ảnh Cây Trúc đẹp

Cây trúc, cây tre đã gắn liền với cuộc sống người dân Việt Nam bao đời nay. Vì thế, hình ảnh cây trúc luôn gắn bó với cuộc sống con người vừa giúp tăng tính thẩm mỹ lại mang ý nghĩa phong thủy tốt lành được nhiều gia đình ưa chuộng. Cùng anhdep123.com ngắm nhìn những ảnh cây trúc đẹp và tìm hiểu về loài trúc nhỏ nhắn, xinh xắn, này nhé.

Tìm hiểu về cây trúc.

Cây trúc được biết tới là một trong bốn loại cây tứ quý của nước ta trong phạm vi chơi cây cảnh nghệ thuật: tùng, trúc, cúc, mai. Trong đó, cây trúc là biểu tượng cho sự cao quý, quân tử, luôn vươn lên trong mọi nghịch cảnh, kiên cường.

Cây trúc có đặc điểm là mọc theo bụi, là loại cây ưa bóng mát, ưa ánh sáng, chăm sóc không cần cầu kì, chịu hạn tốt nên cây trúc được sử dụng để làm cây trồng phong thủy trong nhà.

Trúc có rất nhiều loại trúc như trúc quân tử, trúc cần câu, trúc nhật, trúc phú quý, trúc mây, trúc phát tài…mỗi loại trúc sẽ có hình dáng và ý nghĩa nghĩa khác nhau.

Cây trúc cũng được đưa vào những tác phẩm nghệ thuật, hội họa, thơ ca để ca ngợi vẻ đẹp, sức sống

Ý nghĩa của cây trúc.

Chữ “trúc” trong cây trúc và chữ ‘chúc’ trong chúc mừng là từ đông âm nên cây trúc còn mang ý nghĩa chúc phúc. Nhà bạn tân gia mà được bạn bè, anh em…tặng cây trúc thì đây là cây rất phù hợp mang ý nghĩa tốt lành, chúc gia chủ gặp nhiều may mắn, gặp nhiều điềm lành, bình an tốt đẹp.

Ý nghĩa cây trúc trong phong thủy báo bình an, may mắn.

Trong phong thủy, cây trúc mang ý nghĩa cát tường, sức khỏe, trường thọ. Ngoài ra, cây trúc còn tượng trưng cho sự may mắn, yên bác, trí tuệ tinh thông, tinh thần vững vàng trước mọi khó khăn, nghịch cảnh.

Trong văn hóa Trung Quốc nếu tặng cây trúc cho sĩ tử mang lời chúc may mắn, chóng gian lận, ganh tị, tránh tiểu nhân hãm hại.

50 hình ảnh cây trúc đẹp nhất

Bạn hãy tải ngay ảnh cây trúc đẹp để mang nhiều may mắn, bình an, sức khỏe về cho mình nhé. Trúc mang ý nghĩa tốt đẹp hãy tải ngay ảnh đẹp tại anhdep123.com tặng cho người thân, bạn bè nhé.