Top 50 hình ảnh cây hoa đỗ quyên đẹp, giàu ý nghĩa

ảnh Hoa đỗ Quyên đẹp
ảnh Hoa đỗ Quyên đẹp

Hình ảnh cây hoa đỗ quyên đẹp nhiều người đã được chiêm ngưỡng vào mỗi dịp tết đến. Mỗi dịp tết hoa đỗ quyên cũng được rất nhiều khách hàng ưa chuông mua về chưng bày trong nhà bên cạnh chơi quất, đào, mai. Bởi hoa to đẹp, chơi lâu ngày, lâu tàn, màu sắc đẹp rực rỡ. Mời bạn hãy cùng anhdep123.com tìm hiểu về loài hoa đỗ quyên và chiêm ngưỡng những hình ảnh hoa đỗ quyên đẹp đầy lôi cuốn, làm say đắm lòng người.

Nguồn gốc hoa đỗ quyên.

Hoa đỗ quyên có tên khoa học là Rhododendron, họ Thạch Nam (Ericaceae) phân bố ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó, tại Nepal hoa đỗ quyên được chọn là quốc hoa.
Tại Việt Nam, hoa đỗ quyên trồng nhiều tại Vĩnh Phúc, Huế, Lâm Đồng, lào Cai…
Hoa đỗ quyên còn được gọi là loại hoa báo mùa xuân về.

Đặc điểm của hoa đỗ quyên.

Hoa đỗ quyên được tạo hóa ban tặng cho núi rừng Tây Bắc. Đỗ quyên sinh trưởng tốt mọc tự nhiên, không cần thành hàng lối, cắt tỉa nhưng vẫn khiến cho bao người phải ngắm nhìn
không rời mắt trước loài hoa đẹp này.

Hoa đỗ quyên mở quanh năm nhưng thường nở rộ nhất, đẹp nhất vào thời điểm tết nguyên đán và tháng ba ở đỉnh núi hoặc ven sườn đồi trong thời tiết se lạnh. Đỗ Quyên ít sâu bệnh, sức đề kháng tốt, hoa nở to đẹp, lâu tàn nên được ưa chuộng để trồng bonsai để đặt ở nhà riêng, bàn làm việc, văn phòng đều rất phù hợp.

Màu hoa đỗ quyên rất phong phú về màu sắc có tới 7 màu rực rỡ như cam, đỏ, trắng, vàng, tím, hồng, hoa phối màu

Ý nghĩa hoa đỗ quyên trong phong thủy.

Hoa đỗ quyên là biểu tượng cho sự may mắn, mang tới vận khí tốt cho gia chủ, đẩy lùi khí xấu, làm không khí tươi mới, trong lành.

Hình ảnh hoa đỗ quyên đẹp sai hoa

Anhdep123.com đã tổng hợp đầy đủ những hình ảnh hoa đỗ quyên đẹp, chất lượng ảnh tốt ở nhiều góc chụp khác nhau để bạn thưởng thức. Mời bạn cũng chiêm ngưỡng và đừng quên tải về để làm ảnh nền nhé.

Bài viết liên quan:

Album 1 triệu hình ảnh hoa cúc họa mi đẹp ngất ngây

Tổng hợp 100 hình ảnh hoa nhài đẹp, ấn tượng nhất

100 Hình ảnh hoa đẹp tự nhiên ngất ngây, đắm say lòng người.