Tổng hợp 500 hình ảnh hoa quỳnh nở về đêm dưới ánh trăng đẹp

Hình ảnh Cây Hoa Quỳnh
Hình ảnh Cây Hoa Quỳnh

Hoa quỳnh có đặc điểm nổi bật là chuyên nở hoa về ban đêm, hoa có mùi hương thơm quyến rũ, mùi hương lan tỏa và bay rất xa. Xa xưa ông cha thường hay ngắm hoa quỳnh dưới ánh trăng, để thưởng thức khi hoa quỳnh trắng nở, mùi hương đặc trưng của hoa quỳnh. Bạn là người thích hoa quỳnh, bạn đang tìm kiếm ảnh hoa quynh nở đêm đẹp thì mời bạn chiêm ngưỡng ngay bộ hình ảnh hoa quỳnh và trăng siêu đẹp dưới đây nhé.

Đặc điểm của hoa quỳnh.

Cây quỳnh thuộc họ xương rồng, có nguồn gốc từ bán sa mạc và sa mạc Antilles (quần đảo thuộc vùng biển Caribbean), Mexico, Mỹ. Hoa quynh được trồng chủ yếu để làm cảnh.

Hoa quỳnh nở về đêm, tỏa hương thơm ngát. Cánh hoa quỳnh ở lớp bên ngoài có màu cam nhạt hoặc màu nâu, cánh hoa bênh trong có màu đỏ, tím hoặc trắng, phần nhụy và nhị có cuống dài. Hoa chỉ nở trong khoảng mấy tiếng và thường héo rũ vào buổi sáng hôm sau.

Tại Việt Nam có một số loại hoa quỳnh như hoa quỳnh trắng, hoa quỳnh đỏ và nhật quỳnh. Hiện nay, ở nước ta chỉ trồng được 2 loại quỳnh là quỳnh màu trắng và quỳnh màu đỏ. Trong đó, hoa quỳnh màu trắng được nhiều người yêu thích nhất.

Hoa quỳnh trắng chỉ nở vào thời gian tháng 6 đến tháng 7 hàng năm, hoa chỉ nở 1 lần duy nhất vào ban đêm. Sau 3-4 tháng cây quỳnh mới cho hoa 1 lần nữa.

Hoa quỳnh ngoài dùng khi lúc còn tươi còn được bào chế để khô, làm trà, ngâm rượu, dịch chiết cây tươi.

Ý nghĩa của hoa quỳnh.

Ở Phương Tây hoa quỳnh được coi là loài hoa mang vẻ đẹp phù du, sớm nở chóng tàn, tỏa sắc một thoáng rồi lại tan biến.

Theo quan điểm của người Á Đông, hoa quỳnh là biểu tượng cho sự ngây thơ, trong sáng, thủy chung, sắc son một lòng, tình nghĩa bên lâu.

Hoa quỳnh cũng là hoa tượng trưng cho tình yêu duy nhất, nguyên thủy, đi tới cuối đường cùng nhau dù có trải qua chông gai, thử thách.

Hoa quỳnh được dùng làm thuốc trong y học cổ truyền.

Hoa quỳnh có tác dụng chữa bệnh liên quan tới sỏi thận, giảm đau lưng, trị xuất huyết tử cung, chữa khàn tiếng, viêm họng, làm thanh phế quản, chữa ho, làm mát phối, giảm đau khi bị kinh nguyệt, giảm cholesterol hiệu quả.

Tổng hợp 500 hình ảnh hoa quỳnh nở về đêm dưới ánh trăng.

Khi bạn ngắm nhìn ảnh hoa quỳnh nở về đêm đẹp mơ màng, nổi bật giữa bầu trời đêm yên tĩnh, dưới sự chiếu rọi của ánh trăng sáng càng làm nổi bật vẻ đẹp của hoa quỳnh. Bạn hãy tải ảnh hoa quỳnh đẹp về làm ảnh nền cho máy tính nhé.