Tổng hợp 200 hình ảnh chim chào mào đẹp nhất hành tinh

Hình ảnh Con Chào Mào
Hình ảnh Con Chào Mào

Hình ảnh chim chào mào đã quá quen thuộc với người dân nước ta. Nhắc tới ảnh chào mào là bạn đều liên tưởng ngay tới con chim nhỏ với cái mào đen nhô cao trên đầu, hai bên má trắng, cùng tiếng hót đi vào lòng người. Chim chào mào cũng là loài chim được giới chơi chim cực kỳ yêu thích. Không ít người đã phải bỏ ra những khoản tiền cực lớn để tậu cho mình một chú chim đẹp độc nhất vô nhị. Bạn là fan hâm mộ chim chào mào thích ngắm những hình ảnh chào mào độc, đẹp thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm của chim chào mào.

Chim chào mào còn có tên gọi khác là chóp mũ đỏ, đít đỏ, hoành hoạch mồng…tùy vùng miền mà có tên gọi khác nhau. Trong đó, tên gọi phổ biến nhất là chào mào.

Chim chào mào thuộc họ Pycnonotidae, có tên khoa hoc là Pycnonotus jocosus. Chúng thường sinh sống thành đàn, tổ chim có hình cốc.

Chim chào mào có đặc điểm có một mào đen, má hai bên trắng, lông lưng có màu nâu, có màu đỏ ở dưới lông đuôi, lông đuôi chim có màu trắng rất dài .

Cả chim đực và chim cái đều có bộ lông tương tự nhau, còn chim chào mào non có vương miện màu xám đen, có màu lông nhạt.

Thức ăn ưa thích nhất là hoa quả, nụ hoa và côn trùng.

Tổng hợp 200 hình ảnh chim chào mào đẹp nhất hành tinh.

Ảnh chào mào đẹp được nhiều người lựa chọn làm hình nền cho máy tính, điện thoại rất đẹp, lôi cuốn. Bạn hãy tải ngay ảnh chào mào đẹp về làm ảnh nền và phục vụ nhiều mục đích khác cũng như ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt vời của loài chim này nhé.