Thưởng thức 300 hình ảnh cây hoa gạo nở hoa đẹp quên sầu

Hình ảnh Hoa Gạo
Hình ảnh Hoa Gạo

Hình ảnh cây hoa gạo nở hoa đẹp luôn in sâu vào trong tâm trí của mỗi người dân Việt Nam. Mỗi khi tới mùa hoa gạo nở trên cây đỏ rực lửa cả một góc trời, chỉ cần nhìn từ xa bạn cũng thấy nổi bật. Bạn đang muốn tìm kiếm những hình ảnh cây hoa gạo tháng 3 nở đẹp mời bạn cùng thưởng thức bộ ảnh hoa gạo đẹp dưới đây.

Những thông tin hay về cây gạo.

Cây hoa gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ và ngày nay được trồng phổ biến và rộng rãi ở miền nam Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Việt Nam, Hồng Kông và Đài Loan.

Hoa gạo còn có tên gọi khác như hoa hồng miên, hoa mộc miên, còn người Tây Nguyên gọi là hoa Pơ lang. Cây gạo thuộc loài cây nhiệt đới có thân cao, mọc thẳng, rụng lá vào mùa đông, nở hoa vào tháng 3 hoặc tháng 4 dương lịch hàng năm. Khi nở hoa bông hoa rất to và cứng, có màu đỏ, hoa có 5 cánh đơn không dính vào nhau. Khi hoa tàn sẽ hình thành những quả nhỏ chứa các sợi nhỏ mềm như sợi bông.

Khi quả gạo già, người ta lấy xuống để lấy các sợi bông để nhồi vào làm gối, làm chăn, làm đệm, may áo.

– Trong y học, cây gạo còn có tác dụng chữa bệnh như viêm bong khớp, viêm loét dạ dày, chấn thương bong gân, tiêu chảy, mụn nhọt sưng tấy, do bị viêm phế quản, trẻ bị sôt cao…

– Trong văn thơ, các tác phẩm nghệ thuật có nhắc tới hình ảnh hoa gạo như mùa hoa gạo, tháng ba hoa gạo đỏ, khúc giao mùa, chia ly đỏ…

– Người yêu nghệ thuật thì tới mùa hoa gạo nở tháng 3 mọi người nô nức chuẩn bị váy áo, trang điểm xinh đẹp để đi chụp ảnh cùng hoa gạo đỏ để ghi lại những bức ảnh đẹp, ấn tượng để làm kỉ niệm hoặc khoe với bạn bè trên facebook.

Thưởng thức 300 hình ảnh cây hoa gạo nở hoa đẹp quên sầu

Khi ngắm nhìn những bức ảnh hoa gạo đẹp đầu làng bạn đã nhớ về kỉ niệm ngày xưa khi chơi đùa cùng chúng bạn, nghỉ mát dưới bóng cây gạo rồi chứ. Để nhớ về kí ức tuổi thơ bạn hãy lấy ảnh cây gạo, hoa gạo đỏ để đặt làm hình nền máy tính, điện thoại bạn nhé.