Hình xăm Ngũ Hổ Tướng gồm những ai, ngũ hổ tướng hình xăm có ý nghĩa gì?

Hình Xăm 5 ông Tướng
Hình Xăm 5 ông Tướng

Hình xăm ngũ hổ tướng luôn có một sức hút đặc biệt với các đấng mày râu mê mẩn. Mỗi hổ tướng sở hữu một thế mạnh riêng, sức mạnh riêng. Khi kết hợp với nhau tạo thành một bộ ngũ đầy dũng mãnh khiến bất kỳ kẻ thù nào nghe đến tên cũng thấy khiếp sợ. Để hiểu sâu hơn 5 vị hổ tướng này là ai, xăm hình xăm có ý nghĩa gì bạn hãy cùng anhdep123.com tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé.

Hình xăm ngũ tướng gồm những ai?

Theo điển tích ‘Tam Quốc Diễn Nghĩa’ tương truyền rằng khi Lưu Bị lên ngôi vua năm 219 đã thực hiện sắc phong 5 vị tướng giỏi có công lớn gây dựng lên nhà Thục Hán.

Thứ tự sắp xếp các vị tướng giỏi theo thứ tự: Trương Phi, Mã Siêu, Hoàn Trung, Quan Công, Triệu Vân. Theo sử sách ghi chép lại vị trí tướng đứng đầu bảng là Quan Công.

Các vị hổ tưởng đều là tướng có tâm có tầm, uy danh vang khắp thiên hạ nên được người mê tattoo cực kỳ yêu thích lựa chọn hình xăm.

– Quan Vũ (Quan Công) – biểu tượng là Vân Trường là vị tướng đứng đầu trong bộ ngũ hổ tướng được dân gian tôn ngang hàng với ‘Khổng Tử’. Quan Vân Trường là người trượng nghĩa, hào hiệp, trung thành tuyệt đối. Ý nghĩa hình xăm Quan Vũ: thể hiện ý trí sống mạnh mẽ, xua tà ma, thể hiện quyền uy, bản lĩnh, quân tử, nghĩa khí, vận khí.;

– Trương Phi: là vị danh tướng có sức mạnh phi thường, coi thường cái chết. Xăm hình Trương Phi đại diện cho sức mạnh mẽ, oai hùng, con nhà tướng.

– Triệu Vân(Triệu Tử Long) là vị tướng chính trực, dũng cảm, dũng mãnh, tài giỏi, nhạy bén trong chiến đấu, có uy vũ, luôn hết lòng vì đất nước, được hào kiệt khắp nơi mến mộ. Là biểu tượng cho sự trung kiên, mạnh mẽ, biết suy xét, tiết chế cảm xúc.

– Hoàng Trung (Tự Hán Thăng) là người có sức khỏe dẻo dai, là danh tướng được lòng người bởi sự đức độ, tài trí hơn người. Ông có tài năng về cung thuật với tài bắn tên “bách phát bách trúng”

– Mã Siêu (Tự Mạnh Khởi) là vị tướng tháo vát, mưu trí, nhanh nhạy, thiện trí trong chiến đấu. Mã Siêu là đai diện cho người tài biết lựa thời cơ tới để tạo nghiệp lớn.

Những người xăm ngũ hổ tưởng được người xăm yêu thích bởi mong muốn có được đức tính giống các vị tướng.

Các vị trí xăm ngũ hổ tướng như ở lưng, ngực…Thường xăm ngũ hổ kín lưng là đẹp nhất.

Chiêm ngưỡng hình xăm ngũ hổ tướng đẹp.

Khi nhìn những mẫu xăm hình ngũ hổ tướng đẹp bạn thấy quá đẹp phải không. Tuy nhiên, trước khi xăm ảnh ngũ hổ tướng bạn cần nghe tư vấn, ý kiến của chuyên gia xăm để xem mình có phù hợp xăm hình không nhé.