Hình ảnh con giun, con sán thực tế nhất, chân thực nhất

Con Giun Kim
Con Giun Kim

Hình ảnh con giun kim, con sán chó nhắc tới chắc nhiều người cũng thấy rợn người bởi tuy là con vật nhỏ bé nhưng lại có sức tàn phá, gây hại cho cơ thể người rất mạnh mẽ. Vì thế, mọi người cần thực hiện tẩy giun định kỳ để loại bỏ đi loài giun nguy hiểm này nhé.

Tuy nhiên, tẩy giun chỉ áp dụng được với những loại như giun kim…sống trong đường ruột còn những loại sán như sán chó, sãn lãi…sống trong máu thì thuốc tẩy giun là không hiệu quả. Để phòng và chữa bệnh giun, sán hiệu quả nhiều người vẫn chưa biết được hình ảnh con giun, con sán thực tế như thế nào. Anhdep123.com đã tổng hợp lại hình ảnh các loại giun để bạn biết được hình dáng từng loại như nào để phân biệt rồi nhé.

Tìm hiểu về con giun.

Giun sán còn có các tên gọi khác như sán lãi, giun ký sinh, sán kí sinh. giun sán là thuật ngữ để chỉ những sinh vật đa bào, khi lớn có thể nhìn thấy được bằng mắt thường, chúng thường sống kí sinh trên cơ thể động vật và con người. Giun sán sống kí sinh ở nhiều bộ phận khác nhau trong cơ thể nhưng đặc biệt sống nhiều là ở ruột. giun sán có thể sống lên tới hàng chục năm trên cơ thể người.

Bệnh giun sán cũng rất phong phú về chủng loại, trong đó tại nước ta các loại sán hay gặp nhất là sán lá gan lớn, giun đầu gai, giun lươn, giun đũa chó/mèo, amíp, sán máng, sán gạo…Khi bị xâm nhập sẽ gây tàn phá cơ thể như gây mủ, viêm da, gây ngứa, ăn lên não, mắt, cơ tim. Nếu di chuyển vào mắt sẽ gây xuất huyết, giảm thị lực dẫn tới mù lòa còn khi chui vào tai gây nhức tai, viêm mũi hoặc chui vào gan, phổi gây khó thở, đau ngực, đau bụng.

Khi bị giun kim người bệnh sẽ luôn thấy ngứa ngáy ở vùng hậu môn bởi vào ban đêm giun kim chui ra đẻ trứng ở các nếp hậu môn gây ngứa.

Nguyên nhân nhiễm giun sán, giun kim như do ăn uống chưa được đun chín, nấu sôi, ăn các loại rau không sạch, do môi trường ô nhiễm, nguồn nước không sạch, sinh hoạt hàng ngày trực tiếp với đất, có nuôi thú cưng như chó mèo dẫn đến bị nhiễm ấu trùng giun sán từ chính vật nuôi nhất là ấu trùng giun đũa chó(hay còn gọi là sán chó)

Không giữ vệ sinh sạch cho trẻ nhỏ như để trẻ đưa tay lên miệng, không rửa sạch tay khi đi vệ sinh. Vì thế cần phòng và chữa giun kim, giun sán càng sớm các tốt tránh gây bệnh nguy hiểm

Tổng hợp hình ảnh con giun thực tế

Tại anhdep123.com không chỉ cung cấp các hình ảnh con giun, sán mà còn có rất nhiều các hình ảnh đẹp về thiên nhiên, động vật, cây cỏ, hoa lá rất phong phú để bạn tải về làm nền nhé. Bạn nhớ ghé thăm anhdep123 thường xuyên nhé.