Chiêm ngưỡng 999 hình ảnh hoa súng đẹp rực rỡ cả một góc trời

Hình Nền Hoa Súng đẹp
Hình Nền Hoa Súng đẹp

Hình ảnh hoa súng đẹp đã không còn quá xa lạ với nhiều người, nhất là các bạn ở miền tây, miền sông nước, ở nông thôn. Ở thành thị có rất nhiều nhà thích trồng hoa súng trong các chậu nước nhỏ tại nhà cũng rất đẹp mắt, như được hòa mình cũng với thiên nhiên. Bạn nào đang tìm ảnh hoa súng đẹp, ảnh chất lượng cao thì hãy tải ngay ảnh hoa súng đẹp ở bộ sưu tập dưới đây nhé.

Ý nghĩa của hoa súng.

Hoa súng mang ý nghĩa về sự may mắn, sức sống mạnh mẽ, mãnh liệt, mang tới sự thịnh vượng, sung túc, thuận lợi cho bạn. Mỗi màu hoa súng mang biểu tượng khác nhau như hoa súng màu hồng thể hiện sự trẻ trung, tươi tắn, vui vẻ. Hoa súng màu trắng mang sự tinh khôi, thành thiện, ngây thơ còn hoa súng màu đỏ thể hiện sự nhiệt huyết, mang một tình yêu nồng cháy, rực lửa.

Đặc điểm của cây hoa súng.

Hoa súng có tên khoa học là Nymphaea Spp thuộc họ Súng “Nymphaeaceae”, có nguồn gốc từ châu Úc, châu Á, châu Mỹ với trên 200 loài.

Hoa súng là loại cây thủy sinh, sống lâu, có lá nổi ở trên mặt nước. Hoa súng ở nước ta có màu hồng đậm trồi lên mặt nước để nở hoa. Các cánh hoa súng hình thuyền xếp đều theo tầng từ tâm ra ngoài, tạo lên một bông hoa súng nhìn khum khum e ấp, càng nhìn càng có chiều sâu.

Thời tiết ấm áp hoa súng sẽ nở hoa quanh năm. Khi thời tiết quá lạnh cây súng sẽ bị lụi đi và sẽ tiếp tục hồi phục, phát triển khi thời tiết ấm hơn.

Cây súng được phân thành loại chịu được rét và loại cây súng nhiệt đới. Với súng nhiệt đới có hoa nở ban ngày hoặc ban đêm còn cây súng có khả năng chịu rét chỉ nở hoa vào ban ngày mà thôi.

Hoa súng có nhiều màu như hoa súng màu tím, màu hồng, màu trắng, màu đỏ. Hoa súng thường nở đẹp nhất được 3 ngày sau đó sẽ tàn.

Trong ẩm thực, bông hoa súng đẹp còn được sử dụng là món rau ăn kèm đặc trưng, thơm ngon được yêu thích. Vào mỗi mùi hoa súng người dân địa phương lại đi hái bông súng để bán giúp gia tăng thu nhập khi nhàn rỗi.

Cây súng còn có tác dụng trong chữa bệnh như cầm máu, thanh nhiệt, tăng cường sinh lực, chống co thắt, trợ tim.

Trong lĩnh vực nghệ thuật: Hoa súng được cắm trong bình để thờ cúng hoặc để chưng trong nhà rất đẹp, rất thơm, vừa trang trọng thiêng liêng vừa tăng vẻ đẹp cho không gian ngôi nhà.

Chiêm ngưỡng 999 hình ảnh hoa súng đẹp rực rỡ cả một góc trời.

Khi nhìn ngắm những hình ảnh hoa súng đẹp ở trên bạn đã muốn mua ngay một bó hoa súng về cắm để thưởng thức vẻ đẹp cũng như hương thơm của hoa súng rồi. Bạn hãy tải ảnh hoa súng đẹp về làm ảnh nền thay mới cho ảnh nền cũ nhé.