Chiêm ngưỡng 50 hình ảnh con chuồn chuồn đẹp nhất trên thế giới

Hình ảnh Chuồn Chuồn
Hình ảnh Chuồn Chuồn

Hình ảnh con chuồn chuồn ớt đẹp nói riêng và hình ảnh con chuồn chuồn nói chung đã rất gần gũi với đời sống của người dân Việt Nam qua bao thế hệ. Hình ảnh con chuồn chuồn cũng được khắc họa trong kí ức tuổi thơ của bao người với hình ảnh thả diều trên triền đê, tắm sông, bắt chuồn chuồn. Bạn là người yêu thích chuồn chuồn thì hãy tải ngay những hình ảnh chuồn chuồn đẹp được anhdep123.com chia sẻ dưới đây nhé.

Một vài nét về con chuồn chuồn.

Nhắc tới chuồn chuồn người ta còn nhắc tới khả năng dự báo thời tiết siêu nhiên của con chuồn chuồn. Như “chuồn chuồn bay thấp thì mưa, bay cao thì nắng, bay vừa thì râm”. Vì thế, bạn chỉ cần nhìn độ bay cao thấp của con chuồn chuồn là có thể đoán được thời tiết của từng ngày như thế nào.

Bình thường chuồn chuồn rất khôn nên để bắt được chúng cũng không phải là điều dễ dàng vì chúng hay đậu ở ven sông, ven hồ, ven suối, đậu ở cành cây nên phải thật khéo léo, nhẹ nhàng mới bắt được chúng. Nhưng để bắt được dễ nhất là bạn bắt vào khi trời mưa, trời vừa mưa xong là dễ bắt nhất vì chúng hay đậu ở cành cây thấp, cánh bị ướt nên rất khó bay. Nếu bạn nào đã có tuổi thơ đi bắt chuồn chuồn thì chắc chắn không thể quên được rồi phải không.

Chắc các bạn nào sống ở vùng quê sẽ không thấy xa lạ với lời đồn truyền nhau về bí kíp thần thánh muốn biết bơi từ con chuồn chuồn là cho chuồn chuồn cắn rốn là sẽ biết bơi. Nhưng đây chỉ là lời đồn thôi nhé, bạn đừng có bắt chước học theo, bạn muốn biết bơi bạn hãy đi học bơi để tăng cường sức khỏe, phòng đuối nước và có thể cứu người không biết bơi trong trường hợp khẩn cấp.

Tuy nhiên, bạn không nên bắt chuồn chuồn chơi đâu nhé, bởi đây là con vật xinh xắn, hiền lành, dễ thương, đáng yêu lắm đấy. Chuồn chuồn cũng khá đa dạng về chủng loại, màu sắc trong đó chuồn chuồn có màu sắc nổi bật, sặc sỡ nhất thì phải nhắc tới chuồn chuồn ớt với màu sắc đỏ đặc trưng, cuốn hút mà dễ phân biệt với các con chuồn chuồn khác.

Chiêm ngưỡng 50 hình ảnh con chuồn chuồn đẹp nhất.

Qua những hình ảnh chuồn chuồn đẹp ở trên bạn thấy tâm đắc, ưng ý nhất với bức ảnh nào nhớ là tải ngay về máy để làm hình nền cho máy tính, dế cưng của mình nhé.