Bộ sưu tập 555 hình ảnh con thằn lằn đẹp, gây ấn tượng mạnh

ảnh Con Thằn Lằn
ảnh Con Thằn Lằn

Hình ảnh con thằn lằn gắn liền với bài hát “hai con thằn lằn con” của tác giả Vĩnh Hạnh được các bé thuộc làu làu ngay từ khi còn bé. Tuy nhiên, để biết hình dáng thật sự con thằn lằn không phải là ai cũng đã từng được nhìn thấy, hoặc có thể được nhìn thấy hình dáng rồi nhưng lại không biết tên con vật là gì. Mời bạn tìm hiểu các thông tin về con thằn lằn ở bài viết dưới đây và chiêm ngưỡng bộ ảnh tuyệt đẹp về loài thằn lằn đáng yêu này trong bộ ảnh dưới đây nhé.

Đôi điều về con thằn lằn.

Thằn lằn là nhóm bò sát có vảy phân bố rộng với 3800 loài. Thằn lằn xuất hiện ở khắp tất cả các lục địa ở hầu hết các dãy núi lửa đại dương, chỉ trừ Nam Cực không có sự có mặt của thằn lằn.

Thằn lằn đất và thạch sùng có điểm giống nhau là có thể tự vứt đuôi của mình khi bị kẻ thù săn đuổi. Mục đích khi cắt bỏ chiếc đuôi để gây sự chú ý mạnh tới kẻ thù nhằm đánh lạc hướng để tẩu thoát nhanh chóng. Khi cái đuôi thằn lằn bị đứt lìa ra dưới sự co thắt của dây thần kinh cái đuôi đấy vẫn con đang nghoe ngẩy, ngọ nguậy như kiểu vẫn đang sống vậy.

Với loài thằn lằn sứng có nguồn gốc từ Mexico và từ vùng tây nam hoa kỳ và thường sinh sống nhiều ở dãy núi sa mạc Sonoran. Nguồn thức ăn chính của chúng là những loài côn trùng nhỏ và kiến. Trong một bữa ăn thằn lằn sừng có thể ăn tới 2500 con kiến.

Cách gây ấn tượng mạnh nhất của loài thằn lằn sừng này là khả năng tự vệ, chúng phun máu từ mắt ra để tự vệ, bảo vệ mình.

Hình ảnh con thằn lằn còn được đưa vào âm nhạc, phim ảnh, câu chuyện cổ tích từ xa xưa.

Như trong phim ảnh có các tác phẩm:

– Bill The Lizard (Alice In Wonderland) (Thằn lằn)

– Carmello (Robinson Crusoe) (Tắc kè hoa)

– Master Chao (Kungfu Panda 3) (Thằn lằn sa mạc)

– Miss Crawly (Sing) (Cự đà)

– Oscar (Oscar’s Oasis) (Tắc kè)

– The Female Lizard (Oscar’s Oasis) (Thằn lằn)

Tác phẩm âm nhạc:

– Hai con thằn lằn con (Vĩnh Hạnh)

– Tắc kè (Vũ Hoàng)

– Thạch sùng (Khắc Dũng)

Truyện cổ tích Việt Nam có “Sự tích con thạch sùng” (Thạch sùng)

Bộ sưu tập 555 hình ảnh con thằn lằn đẹp, gây ấn tượng mạnh.

 

Để phục vụ vào mục đích, công việc, học tập, giải trí bạn hãy tải ngay ảnh thằn lằn về máy nhé.