99 hình ảnh chim phượng hoàng lửa đẹp ngất ngây

0
21
Hình ảnh Con Phượng Hoàng
Hình ảnh Con Phượng Hoàng

Hình ảnh chim phượng hoàng mọi người đã từng nghe thấy ở đâu đó nhưng có thể chưa biết tới hình dáng con chim như thế, có ý nghĩa gì trong phong thủy, tại sao người ta lại sử dụng chim phượng hoàng để đặt trong nhà. Mời bạn hãy tìm  hiểu những thông tin về chim phượng hoàng và chiêm ngưỡng những hình ảnh con phượng hoàng đẹp, nghệ thuật, giàu ý nghĩa nhé.

Đặc điểm của chim phượng hoàng

Chim phượng hoàng là sự kết hợp độc đáo những điểm xinh đẹp nhất của nhiều loài như đầu gà, cổ cao dài như chim hạc, bộ đuôi dài, màu sắc rực rỡ như chim công.

Trong phong thủy, Thân hình chim phượng hoàng tượng trưng cho 5 đức tính con người là đức hạnh, nghĩa vụ, trách nhiệm, lòng nhân đạo. Phần đầu tượng trưng cho đức hạnh, đôi cánh tượng trưng cho nghĩa vụ và trách nhiệm, bộ ngực tượng trưng cho tấm lòng nhân đạo, trắc ẩn, phần bụng tương trưng cho sự tin cậy, tấm lưng thể hiện cho cách đối nhân xử thế.

Chim phượng hoàng có thể mang được nhiều vật nặng hơn trọng lượng cơ thể của mình. Nước mắt chim phượng hoàng dùng để chữa lành vết thương, tiếng ca chim phượng hoàng nghe du dương thoải mái giúp người nghe thấy bình tâm, bình tĩnh hơn.

Biểu tượng chim phượng hoàng.

Ảnh chim phượng hoàng xuất hiện trong nhiều nền tôn giáo khác nhau. Chim phượng hoàng mang ý nghĩa bất tử và tái sinh, trí tuệ và ánh sáng, vòng đời không bao giờ có sự kết thúc, phượng hoàng sẽ hồi sinh trở lại. Mỗi lần phượng hoàng hồi sinh trẻ nên mạnh mẽ, rực rỡ đẹp hơn rất nhiều.

Phượng hoàng hay còn gọi là phụng là một trong tứ linh, là vua của các loài chim. Chim phượng hoàng thể hiện cho sự kiên cường, bất khuất sau thất bại, đổ nát vươn lên từ đống tro tàn.

Chim phượng hoàng còn là biểu trưng cho sự hòa hợp âm dương, biểu chưng cho đức hạnh, tình yêu hạnh phúc, chung thủy giữa vợ chồng. Vì thế, trong các đám cưới chim phượng hoàng thường được dùng để trang trí trong đám cưới.

Chim phượng hoàng lửa còn có mối liên quan tới mặt trời, hơi ấm của mùa hè, niềm vui khi mùa màng bội thu.

Ý nghĩa của chim phượng hoàng trong phong thủy

Chim Phượng Hoàng hay còn gọi là Phụng. Phụng là tên con trống, phượng hoàng mái gọi là Loan. Đây được coi là linh vật linh thiêng.

Trong phong thủy, khi lựa chọn vị trí đặt chim phượng hoàng cần chọn đặt ở nơi cao ráo trong nhà, có thể đặt ở trên tủ, trên kệ cao để phụng được tỏa sáng.

Chim phượng hoàng hợp với ánh lửa phương Nam vì thế nên đặt dọc theo hướng bức tường phía Nam trong nhà.

Chiêm ngưỡng 99 hình ảnh chim phượng hoàng đẹp, chất lượng

Qua những hình ảnh chim phượng hoàng lửa đẹp được chia sẻ ở trên bạn thấy ưng ý bức ảnh nào nhất, hãy vào anhdep123.com để tải ngay về máy để làm ảnh nền ngay nhé.