99 Hình ảnh chim hoa mi đẹp tuyệt trần, không xem quá uổng

Họa Mi
Họa Mi

Nhắc tới hình ảnh chim họa mi mọi người đều liên tưởng tới loài chim có giọng hót hay, bộ lông đẹp. Đối với giới chơi chim thì chim họa mi được mệnh danh là vua của các loài chim bởi sở hữu tiếng hót tuyệt trần, hầu như các hộ chơi chim nào cũng có ít nhất một con chim hoa mi hiền lành,đáng yêu, dễ thương, hót hay, đá giỏi. Cùng anhdep123.com cùng ngắm những hình ảnh chim họa mi xinh đẹp dưới đây nhé.

Đặc điểm của chim họa mi

Chim họa mi còn có tên gọi khác là họa mi vàng, có tên tiếng anh là Bunting, tên khoa học là Garrulax canorus, họ kim anh, bộ sẻ.

Trong tự nhiên, chim họa mi sinh sống ở những nơi có khí hậu mát mẻ, rậm rạp. Chim họa mi có nhiều ở Việt Nam, Trung Quốc

Chim họa mi có thân hình cân đối, vừa phải, chân dài, mỏ sắc và thẳng, móng chân chim sắc nhọn. Chim họa mi có bộ lông đa dạng về màu sắc và màu lông chim có sự khác nhau tùy thuộc vào chim sống ở mỗi vùng miền. Chim sống ở núi cao thường có màu lông nhạt hơn, ánh bạc. Còn những con chim sống ở khu vực thấp nóng thì màu lông có màu vàng…Như chim họa mi sống ở Lạng Sơn có màu lông đậm ánh vàng hoặc màu lông hung đỏ còn chim họa mi sống ở vùng Điện Biên, Hà Giang có màu lông nhạt hơn so với chim họa mi sống ở Lạng Sơn.

Trong môi trường tự nhiên, chim họa mi có đặc tính số riêng lẻ ở lãnh địa riêng và không thích sự có mặt của kẻ lạ khác. ở những chú chim họa mi đực có bản năng tranh giành con mái rất quyết liệt.

Chim họa mi có đặc điểm là hiền lành nhưng nhát người. Muốn thuần hóa được chim họa mi phải mất từ 2-3 năm.

Hình ảnh chim hoa mi đẹp nhất

Bạn là người yêu thích loài chim họa mi đáng yêu, xinh xắn này thì hãy cùng anhdep123.com cùng xem những hình ảnh họa mi đẹp nhất và đừng quên tải ngay về máy nhé.