60 hình ảnh hoa xuyến chi đẹp ngỡ ngàng, gây thương nhớ

Hình Hoa Xuyến Chi
Hình Hoa Xuyến Chi

Hoa xuyến chi là loài hoa đồng nội, dân dã tuy mang trong mình thân hình mỏng manh, yếu đuối, bé nhỏ nhưng hình ảnh hoa xuyến chi mang một sức sống mãnh liệt, vượt trên mọi hoàn cảnh. Ảnh hoa xuyến chi mang một vẻ đẹp tinh khiết, độc đáo và câu chuyện cảm động về loài hoa này. Mời bạn cùng anhdep123.com chiêm ngưỡng bộ ảnh hoa xuyến chi đẹp làm đắm say lòng người ở bài viết dưới đây nhé.

Đôi điều về loài hoa xuyến chi.

Hoa xuyến chi còn có tên gọi khác là hoa đơn kim, hoa cúc áo, hoa đơn buốt…. Đây là loài hoa cực kỳ quen thuộc với những người sống ở nông thôn. Khi hoa xuyến chi tàn đi bạn sẽ thấy mỗi khi đi qua cây hoa này sẽ bị những nhụy hoa xuyến chi bám chặt vào quần, áo. Giống như sự tích cây hoa xuyến chi luôn khao khát, tìm kiếm, sự che chở cho người con gái trong câu chuyện tình cảm buồn.

Vào những buổi chiều tan học, đám học sinh ở nông thôn cùng nhau thả bò, thả trâu rồi kết hoa xuyến chi thành những vòng hoa nhỏ đội đầu như cô dâu chú rể, thật nghịch ngợm và cũng thật vui vẻ.

Hoa xuyến chi có nhiều cánh nhỏ, nhụy hoa màu vàng nổi bật. Khi hoa xuyến chi đã tàn, già thì những nhụy hoa sẽ rụng khi bị tác động của con người, gió…Đặc biệt là bắt dính vào quần áo rất chặt và gây ngứa khi bị bám phải.

Ý nghĩa của cây hoa xuyến chi.

– Hoa xuyến chi mang ý nghĩa về tình yêu gắn kết, bền chặt, bên nhau mãi mãi.

Trong đông y, hoa xuyến chi còn được dùng để làm thuốc chữa các bệnh như đau lưng, hạ sốt, viêm thận, giảm đau răng, viêm họng, viêm gan do virut…

60 hình ảnh hoa xuyến chi đẹp ngỡ ngàng.

Khi ngắm nhìn ảnh hoa xuyến chi bạn thấy tuy chỉ là một cây xuyến chi nhỏ bé, yếu đuối nhưng mang những ý nghĩa sâu sắc về tình yêu phải không. Bạn đang muốn có một tình yêu bền chặt hãy tải ảnh hoa xuyến chi về làm hình nền cho máy tính, cho điện thoại của mình bạn nhé.