55 hình ảnh sầu riêng đẹp quên sầu

Hình ảnh Múi Sầu Riêng đẹp
Hình ảnh Múi Sầu Riêng đẹp

Hình ảnh quả sầu riêng luôn ghi đậm trong trí nhớ của mỗi người là loại quả có rất nhiều gai cứng và nhọn, ăn rất thơm ngon, hấp dẫn. Mặc dù giá bán sầu riêng không hề rẻ nhưng với những người là fan của sầu riêng, mỗi lần lên cơn vật là phải ăn ngay và luôn. Bạn là fan cứng của sầu riêng thì phải xem ngay những hình ảnh quả sầu riêng, cây sầu riêng đẹp dưới đây rồi.

Đôi điều về cây sầu riêng.

Sầu riêng được người Đông Nam Á đặt cho cái tên là “vua của các loại trái cây”. Đặc điểm nhận dạng là quả rất to, mùi hương mạnh, nhiều gai sắc nhọn bao xung quanh vỏ.

Sầu riêng có nhiều giống như sầu riêng chín hóa, sầu riêng hạt lép, sầu riêng Ri 6, sầu riêng Monthong Thái Lan, sầu riêng chuồng bò, sầu riêng khổ qua, sầu riêng Cái Mơn

Khi sầu chín cây chúng sẽ tự rụng xuống đất. Và thời điểm rụng quả chín chỉ rơi vào một khung giờ nhất định trong ngày. Như quả sầu riêng chín rụng nhiều nhất vào khoảng giữa đêm từ 0h-1h sáng. Một số ít thì sầu chín rụng vào giữa trưa từ 12h-13h. Còn vào các giờ khác trái sầu sẽ không chín rụng vì thế người trồng sầu sẽ biết thời gian rụng quả để tránh không bị quả rơi vào người.

Sầu riêng có nhiều múi, mỗi múi sẽ có từ 1-3 hạt. Phần thịt cơm sầu sẽ bọc quanh hạt cứng. Hạt có loại hạt to hạt nhỏ tùy vào từng giống sầu. Hạt sầu cũng ăn được giống hạt mít khi cho vào luộc, nướng hay chiên.

Tùy vào khẩu vị của mỗi người sẽ thấy sầu riêng ngon hay không. Với người thích ăn sầu riêng sẽ thấy mùi thơm thật ngon ngọt, hấp dẫn, chỉ cần ngửi thôi đã muốn ăn rồi. Với người không ăn được sầu riêng sẽ thấy sầu có mùi khó chịu, có người thấy buồn nôn.

Không những thế, sầu riêng còn là loại quả tốt cho sức khỏe như giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, chống viêm, nhiễm trùng, giảm đường trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư…

55 hình ảnh sầu riêng đẹp quên sầu.

Khi chiêm ngưỡng hình ảnh quả siêu riêng, đĩa sầu riêng hấp dẫn thế kia nhiều người sẽ chảy nước miếng vì thèm. Bạn là người thích sầu riêng thì hãy tải ngay ảnh trái sầu riêng về làm ảnh nền cho bớt cơn thèm nhé.