50 hình ảnh hoa mai vàng, hoa mai rừng đẹp báo hiệu xuân sang

Hình Hoa Mai Vàng
Hình Hoa Mai Vàng

Hình ảnh hoa mai luôn gắn liền với hình ảnh tết cổ truyền của Việt Nam. Nếu như miền Bắc đón tết bằng hoa đào đặc trưng thì trong nam hoa mai là loại cây cảnh được chơi vào dịp tết của mỗi nhà. Mỗi khi tết đến là các gia đình ở miền Nam thường lựa chọn hình ảnh cây mai vàng đặc trưng để chơi tết, ăn tết, để cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng, gặp nhiều may mắn, bình an.

Cứ mỗi độ xuân sang là hoa mai đua nhau nở, khoe sắc để đón tết, đón một mùa xuân mới với nhiều năm vui mới.

Hình ảnh hoa mai thường có hai màu cơ bản là màu vàng và màu trắng. Tùy thuộc, vào sự yêu thích màu hoa mà mỗi gia đình, cơ quan sẽ lựa chọn cho gia đình mình một chậu mai vàng, mai trắng để bày biện, trang trí nhà mỗi khi tết đến.

Với người con xa quê hương thì hình ảnh mai vàng, gia đình sum vầy ngày tết luôn hiện về trong kí ức mỗi người. Khiến nỗi nhớ nhà thêm da diết hơn.

Hình ảnh hoa mai đẹp cũng có rất nhiều mức giá thành tùy thuộc vào số tuổi, thế cây, độ to, nhỏ của cây, hoa mai rừng hay hoa mai trồng…nên mức giá có sự chênh lệch rất lớn. Có cây hoa mai vài trăm ngàn đồng nhưng cũng có cây hoa mai đẹp, cổ thụ có giá hàng tỉ đồng.

Bạn là người yêu hoa, thích nhìn ngắm, thưởng thức những hình hoa mai đẹp thì cùng anhdep123.com cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa mai trong bộ sưu tập sau đây nhé.

50 hình ảnh hoa mai vàng, hoa mai rừng đẹp báo hiệu xuân sang

Bạn muốn dùng ảnh hoa mai đẹp để làm ảnh nền, ảnh bìa, ảnh avarta…thì hãy tải luôn và ngay về máy nhé.