30 Hình ảnh cây cau đẹp mang ý nghĩa thịnh vượng, may mắn

Cau Tứ Quý
Cau Tứ Quý

Hình ảnh cây cau đã gắn liền với đời sống người dân Việt Nam từ xa xưa. Với miếng trầu là đầu câu chuyện thể hiện sự quý mến khách tới nhà chơi. Cây cau, quả cau còn biết tới là lễ nghi trong hôn nhân đại sự, thờ cúng, giỗ chạp… mang ý nghĩa khởi đầu tốt đẹp cũng như tỏ lòng thành kính biết ơn với bề trên. Từ xa xưa, cây cau còn được đưa vào truyện cổ tích “sự tích trầu cau”, “tấm cám”, thơ ca “con mèo trèo cây cau”….Cùng anhdep123.com tìm hiểu về cây cau và những hình ảnh đẹp về cây cau nhé.

Tìm hiểu về cây cau.

Cây cau hiện nay có rất nhiều giống, nhiều loại như giống cau lùn, cau cảnh, cau vua. Mỗi giống cau có đặc điểm và hình dáng khác nhau.

Cây cau cảnh được dùng để trang trí trong văn phòng, nhà riêng thêm tươi mới, sinh động mà còn giúp hấp thụ độc tố hóa học, hút từ tính, chất độc từ các thiết bị điện tử, thanh lọc không khí..giúp bảo vệ sức khỏe con người.

Cây cau vua được dùng để trang trí cảnh quan quanh nhà, quanh biệt thự, trường học, đường phố…

Cây cau lùn, cau ta được trồng quanh nhà vừa là để trang trí tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, và dùng để lấy quả lại giàu ý nghĩa phong thủy biểu tượng cho sự may mắn, phú quý, mọi việc thuận lơi, hanh thông.

Ý nghĩa hình ảnh cây cau trong phong thủy.

Cây cau có đặc điểm thân cao thẳng, tán rộng, sai quả nên mang ý nghĩa về sự may mắn, thịnh vượng, bảo vệ căn nhà trước vận khí xấu.

Top 30 Hình ảnh cây cau đẹp nhất 

Ảnh cây cau có rất nhiều loại, bạn ưng ý với loại cau nào hãy tải ngay về máy để làm ảnh nền trên điện thoại, máy tính để cầu mong những điều may mắn, tốt lành sẽ tới với mình nhé.