1001 hình ảnh hoa giấy đẹp nhất thế giới

ảnh Hoa Giấy đẹp
ảnh Hoa Giấy đẹp

Hình ảnh hoa giấy đẹp các bạn đã từng bắt gặp không ít. Những cánh hoa giấy mỏng manh, nhẹ nhàng với nhiều màu sắc lung lay trong gió làm đắm say bao người yêu hoa. Vậy bên cạnh vẻ đẹp giản dị đơn sơ của hoa giấy, hoa giấy còn có ý nghĩa gì, được trồng để làm gì. Mời bạn hãy tìm hiểu cụ thể ở bài viết sau để có cái nhìn tổng quan hơn nhé. Và đừng quên hãy dành chút thời gian để thả mình ngắm nhìn những chùm hoa giấy đẹp nhất được anhdep123.com kì công tổng hợp nhé.

Contents

Đôi nét về cây hoa giấy.

Do cánh hoa giấy mỏng như tờ giấy mà được gọi là hoa giấy. Hoa giấy thường nở từ tháng 11 đến tháng 6 năm sau hàng năm. Hoa giấy mọc thành cụm với 3-4 bông hoa và có 3-6 lá bắc mọc xung quanh.

Tùy thuộc vào từng loại cây mà lá bắc có màu như trắng, tím, cam, đỏ.

Ý nghĩa cây hoa giấy

Hoa giấy tượng trưng cho tình yêu đẹp, mộc mạc, đơn sơ và tượng trưng cho cái đẹp. Hoa giấy tuy đẹp nhưng lại mỏng manh như người con gái đẹp dễ bị tổn thương.

Những bông hoa giấy với màu sắc sực sẽ như vẻ đẹp của tình yêu chân thành khiến ai cũng có thể cảm nhận được.

Thân cây hoa giấy có nhiều gai cứng để bảo vệ cho những bông hoa nhỏ mỏng manh nên hoa giấy cũng tượng trưng cho sự che chở, bảo vệ cái đẹp.

Cánh hoa giấy khăng khít vào nhau như tình anh em gắn bó keo sơn, thể hiện tình cảm gia đình khăng khít, bền chặt.

Có một số quan niệm cho rằng khi đặt hay trồng hoa giấy trong nhà giúp đuổi tà ma để gia đình luôn bình yên, an lành.

Hoa giấy được trồng làm cây bonsai, hoặc trồng để lấy bóng mát, có nơi trồng ở trước sân nhà hoặc trồng ở hàng rào, trồng trước cổng để được hưởng vẻ đẹp hương thơm của cây hoa giấy lại giúp che mát, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn.

Tác dụng của cây hoa giấy:

Hoa giấy được dùng làm thuốc chữa bệnh như bệnh viêm gan, trị ho và đau họng, trị bệnh mạch vành, trị tiểu đường, nhiễm khuẩn đường hô hấp, chữa tiêu chảy…

1001 hình ảnh hoa giấy đẹp

Khi bạn ngắm nhìn hình ảnh cây hoa giấy đẹp ở trên bạn thấy cây hoa giấy tuy trông mỏng manh yếu đuối nhưng lại đẹp và giàu ý nghĩa phải không. Bạn nhớ tải ngay những hình ảnh cây hoa giấy, giàn hoa giấy đẹp về làm ảnh nền cho máy tính, điện thoại của mình nhé. Sẽ thật đẹp và giàu ý nghĩa.